Điều hòa chảy nước là hiện tượng không hiếm gặp trong quá trình chúng ta sử dụng điều hòa. Điều hòa chảy nước khiến cho vị trí tường và sản quanh khu vực điều hòa luôn ẩm ướt rất khó chịu. Trung tâm sửa điều hòa tại Hà Nội sẽ chỉ lý do và cách khắc phục hiện tượng điều hòa bị chảy nước.

Tại sao điều hòa bị chảy nước

Lý do dẫn đến tình trạng điều hòa bị chảy nước rất nhiều, nhưng sau đây là một số lý do phổ biến, có thể là điều hòa nhà bạn gặp một trong số những nguyên nhân này:

  • Điều hòa bị tắc đường ống thoát nước: đây là một trong những lý do phổ biển dẫn đến tình trạng điều hòa bị chảy nước. Nếu điều hòa nhà bạn hoạt động trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng, vệ sinh hay lau chùi dẫn đến những bụi, cặn bẩn tích tụ trong đường ống thoát nước dẫn đến sự tắc nghẽn, làm tràn nước, chảy nước.
  • Điều hòa bị thiếu ga, rò rỉ ga: khi điều hòa hoạt động mà bị thiếu ga thì rất có thể trong dàn lạnh xảy ra tình trạng đóng tuyết. Khi nhiệt độ tăng lên, tuyết và đá trong dàn lạnh sẽ bị tan ra và nước sẽ chảy ra ngoài.
  • Điều hòa lắp đặt không đúng cách: đường ống nước khi lắp đặt sai kỹ thuật, độ dốc không đảm bảo thì nước có thể không được thoát ra ngoài và có thể bị dội ngược lại màn hứng và chảy ra ngoài.
Khắc phục điều hòa bị chảy nước

Khắc phục điều hòa bị chảy nước

 Một số cách khắc phục đơn giản

Với tình trạng điều hòa chảy nước mà do những lý do thông thường thì bạn hoàn toàn có khả năng tự khắc phục mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật.

  • Vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lưới lọc bụi của điều hòa và đường ống nước. Nếu nguyên nhân là do bị tắc nghẽn đường ống nước thì chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các bụi bẩn thì tình trạng nước chảy sẽ được khắc phục ngay lập tức.
  • Kiểm tra lại vị trí lắp đặt của đường ống nước, kiểm tra độ dốc và điều chỉnh lại.
  • Nếu đã làm hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được, thì có thể là do điều hòa hết ga, vậy chỉ cần nạp thêm khí ga cho điều hòa là sẽ được khắc phục triệt để. Với việc này thì thợ kỹ thuật sẽ giúp bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ, tư vẫn tốt nhất. Tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa, tháo lắp điều hòa tại Hà Nội để đảm bảo cho chiêc điều hòa của bạn hoạt động tốt nhất.