Bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến du lịch đất nước Hàn Quốc lần đầu tiên của mình? Hãy ghé qua vemaybaykoreanairlines.com để biết thêm một số kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc nhé.

1. Sở hữu một tấm thẻ T-money

T-Money một dạng debit card. Bạn có thể sử dụng loại thẻ này cho các dịch vụ công cộng, nhất là phương tiện giao thông như xe bus và tàu điện ngầm. Bạn có thể mua thẻ T-money tại bất cứ cửa hàng tạp hóa nào với mức giá từ 2000 tới 3000 Won. Để sử dụng, bạn sẽ phải nạp thêm tiền vào thẻ.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc 1

2. Tải ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là phương tiện công cộng phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Và để di chuyển dễ dàng hơn, bạn hãy tải một ứng dụng bản đồ trên điện thoại có tên là Jihachul App. Đây là ứng dụng bản đồ hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng này với hệ điều hành iOS và Android. Phiên bản mới nhất có bản đồ hệ thống tàu điện của các thành phố như Seoul, Busan, Daegu, Daejeon và Gwangju.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc 2

3. Học một số câu tiếng Hàn thông dụng

Người Hàn Quốc rất tôn trọng ngôn ngữ của nước mình và không dùng nhiều tiếng Anh. Vì vậy bạn nên biết một số câu thông dụng để giao tiếp với người bản xứ. Đó chính là một số từ hay câu như sau:

Nhà vệ sinh – Hwajangshil

Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing)

Cảm ơn – Kamsahamnida

Đắt – Bisayo

Phải – Oo Reun Jjok

Trái – Oen Jjok

4. Tiền tệ Hàn Quốc

Hàn Quốc có đơn vị tiền tệ là Won gồm các tờ giấy bạc với mệnh giá 1000, 5000, 10000 Won. Ngoài ra, các đồng xu lẻ như 100, 200, 500 Won cũng thường được dùng để mua đồ uống từ các máy bán nước tự động. Các ngân hàng ở đây làm việc ở giờ hành chính, cây ATM hoạt động suốt 24/24 vì vậy bạn có thể rút tiền mặt bất cứ lúc nào. Ngoài ra, khá nhiều cửa hàng, trung tâm chấp nhận thanh toàn bằng thẻ tín dụng.

5. Hỏi đường

Người Hàn Quốc rất nhiệt tình. Vì vậy khi bạn lạc đường, đừng ngại hỏi đường một người dân bản xứ. Thậm chí có nhiều người còn sẵn sàng dẫn bạn đến tận nơi bạn cần tìm mà không hề cảm thấy ngần ngại. Tuy nhiên, nếu gặp trở ngại trong việc sử dụng tiếng Hàn, hãy sử dụng tiếng Anh và hỏi những người trẻ tuổi. Vì vốn tiếng Anh của họ có thể tốt hơn những người lớn.

6. Thang máy ở ga tàu điện ngầm

Khá nhiều du khách tới Hàn Quốc nhầm rằng thang máy ở các ga tàu điện ngầm được thiết kế cho người khuyết tật. Nhưng trên thực tế thì thang máy tại đây phục vụ cho mọi đối tượng và được thiết kế phù hợp với những người mang theo hành lí cồng kềnh. Một điều bạn cần chú ý về thang máy ở các ga tàu, đó chính là có những thang máy không đóng cửa dù bạn đã bấm nút nhiều lần.  Bạn nên kiên nhẫn đợi thay vì quay ra đi thang bộ, vì sau một lúc cửa sẽ đóng lại.

7. Đến sân bay sớm

Bạn nên đến sân bay trước khoảng 2 tiếng so với giờ khởi hành để làm thủ tục. Các sân bay ở Hàn Quốc đều rất rộng lớn. Thậm chí sân bay Incheon ở Seoul còn rộng tới mức bạn sẽ phải di chuyển bằng tàu giữa các nhà ga.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị tiền mặt. Vì một số sân bay yêu cầu nộp lệ phí sân bay theo đơn vị tiền tệ ở nước sở tại (trong khi phần lớn sân bay tính trực tiếp phí vào giá vé máy bay).

8. Thời điểm thích hợp du lịch Hàn Quốc

Mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm để đến với Hàn Quốc. Thời tiết lúc này mát mẻ, dễ chịu, không như mùa hè và mùa đông. Thêm vào đó, các hãng bay thường khuyến mãi giá vé máy bay lúc này. Trong khi nếu tới Hàn vào mùa xuân, chi phí sẽ tăng cao, vì  mùa du lịch cao điểm.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc 3

Bạn cũng nên săn vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ trước ít nhất hai tháng so với thời điểm khởi hành. Lúc này mức giá sẽ tốt nhất.

Một số trang web cung cấp vé máy bay đi Hàn trên thị trường hiện nay là alove.vn, vietair.tv. Hãy ghé qua và đặt vé giá rẻ nhé.

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Bài viết tham khảo: 6 điểm đến ở Busan hấp dẫn nhất bạn nhất định phải ghé qua.