Tìm hiểu những nét độc đáo về văn hóa của Hàn Quốc

Mỗi một đất nước, mỗi dân tộc đều mang những nét văn hóa tiêu biểu để tả cho cái hồn của chính dân tộc mình. Và Hàn Quốc cũng vậy, nét văn hóa Hàn Quốc trong những năm gần đây đã ảnh hưởng khá nhiều đến giới trẻ ở Việt Nam. Nhưng hôm nay, Onetour không nói tới thời trang hay những phim ảnh và các Kpop đang được giới trẻ quan hoài hiện nay. Hãy đồng hành cùng với Onetour trong hành trình tour du lịch Hàn Quốc để khám phá và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của xứ kim chi này.

1.y phục Hanbok

Khi đi du lịch Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của những bộ Hanbok trong cuộc sống thường ngày của những người dân nơi đây. Hanbok chính là y phục truyền thống của người Hàn Quốc, với những nét hoa văn được phối hợp hài hòa của những đường may uốn lượn có những chỗ thì thẳng có những chỗ lại vát chéo, ắt những thứ đó đã mô tả hàm ý quý trọng mẹ tự nhiên một cách tâm thành và sâu sắc của những người dân nơi đây. Những bộ Hanbok của phụ nữ và nam giới thì cũng có những phần khác nhau. Đối với y phục Hanbok của nam giới thì chỉ đơn giản là một áo và một quần. Còn đối với Hanbok của nữa giới thì thường có phần áo phía trên ngắn và kèm theo nó là chân váy dài.

Tìm hiểu những nét độc đáo về văn hóa của Hàn Quốc

Tìm hiểu những nét độc đáo về văn hóa của Hàn Quốc

Trước kia, màu trắng sẽ là tong màu chủ đạo của Hanbook mà người Hàn Quốc thường chọn lọc. Tuy nhiên, sự kết hợp từ chất vải cho đến màu sắc hoa văn và cách may thì lại hoàn toàn phụ thuộc vào người mặc và vào vị trí của xã hội. hiện tại, những bộ Hanbok truyền thống đã ngày càng được cải cách để phù hợp hơn với lối sống đương đại. Những họa tiết được trang trí độc đáo cùng với sự giản dị mang tính hình tượng được kết hợp với tong màu đặc sắc đã tạo nên một vẻ đẹp độc đáo mà hoàn hảo của những bộ Hanbok. Người dân Hàn Quốc thường dung tram cài đầu cùng với trằm để làm đồ trang sức đính kèm khi mặc những bộ Hanbok truyền thống này.

2. Đặc sản Hàn Quốc

Không cần giới thiệu mà chỉ cần nghe đến món kim chi chắc hẳn ai cũng biết đó chính là món ăn đặc sản của đất nước Đại Hàn Dân Quốc. Kim chi là một trong những món ăn độc đáo và hấp dẫn được làm bằng cách lên men. Thành phần để làm nên một món kim chi bao gồm các loại rau, ớt đỏ và quả. Đối với người dân Hàn Quốc thì kim chi là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Với sự kết hợp của các loại rau và quả khác nhau nên kim chi Hàn Quốc cũng có khá nhiều loại tùy theo từng vùng miền khác nhau. Theo các nhà khoa học thì kim chi không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn có tác dụng chữa trị và phóng ngừa chống lão hóa và nó còn có tác dụng chống béo phì.

Tìm hiểu những nét độc đáo về văn hóa của Hàn Quốc

Tìm hiểu những nét độc đáo về văn hóa của Hàn Quốc

Bên cạnh kim chi là món đặc sản thì Hàn Quốc còn có đặc sản khác đó chính là Bulgogi . Món Bulgogi được chế biến với nguyên liệu là hải sản kết hợp với một loại nước sốt được chế biến với nhiều thành phần khác nhau và sau đó được nướng trên vỉ sắt chính thành thử mà món Bulgogi có vị rất đượm đà vag dịu ngọt. Cũng bởi chính điều này mà đặc sản độc đáo này được rất nhiều khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới yêu thích. Với món ăn này thì người dân Hàn Quốc thường ăn kèm với rau xanh và kim chi, ngoại giả món còn được dung để bọc ngoài thịt và đậu lên men cùng với gạo nên nó là món ăn có chất dinh dưỡng rất cao.

3. Tên gọi của người Hàn Quốc

Tên gọi của người Hàn Quốc cũng rất độc đáo, nó được cấu thành từ ba tiếng Hán nhưng lại được phát âm bằng âm điệu ở trong tiếng Hàn. Nó cũng gần giống như tên của người Việt Nam chúng ta. Tên gọi của người Hàn Quốc có họ đứng đầu và tiếp theo là hai từ của tên và một trong hai từ này sẽ có một từ để chi thế hệ. Chỉ người nhà trong gia đình và những người bạn cực kỳ than thiết gần gụi mới được phép xưng hô với nhau bằng họ của gia đình. Thậm trí người em út trong gia đình cũng không được phép gọi người anh cả của mình bằng họ.

Đặt ngay những tour du lịch hấp dẫn cùng Onetour.vn vivu khắp mọi nơi trên thế giới, Onetour cung cấp cho các bạn nhiều tour du lịch ưu đãi như tour Hàn Quốc giá rẻ, tour Nhật giá rẻ, tour Dubai giá rẻ, tour Mỹ giá rẻ và nhiều hành trình khác. Nhanh tay gọi ngay đến HOTLINE : 1900 1796 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.